Chuyển Phát Quốc Tế Chỉ Định Hãng UPS

Chuyển Phát Quốc Tế Chỉ Định Hãng UPS là công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển bưu kiện quốc tế hàng đầu thế giới thành lập năm 1907, có trụ sở chính tại Atlanta Hoa Kỳ.

Giới thiệu UPS

UPS (United Parcel Servic, Inc.) là công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển bưu kiện quốc tế hàng đầu thế giới thành lập năm 1907, có trụ sở chính tại Atlanta Hoa Kỳ. UPS có mặt tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới với hơn 530,000 nhân viên. Năm 2021, doanh thu của UPS đạt 97,3 tỷ đô la Mỹ.
UPS hiện có bốn văn phòng đặt tại Việt Nam cùng với nhiều chi nhánh tại nhiều thành phố trên toàn quốc. UPS cung cấp cho khách hàng đầy đủ dịch vụ hậu cần, đáp ứng nhu cầu chuyển phát quốc tế của doanh nghiệp thuộc mọi quy mô của Việt Nam, giúp khách hàng Việt Nam kết nối tốt hơn với thế giới.

 

II. Phụ phí

a. Phụ phí quá khổ quá tải
TH1: Additional Handling Charge (Phụ phí xử lí): 6,2$/package
– Chiều dài nhất > 122 cm
– Chiều dài thứ hai > 76 cm
– Trọng lượng > 32 kg
TH2: Large Package Surcharge (Phụ phí gói hàng lớn): 62$/package
– 300cm < Chu vi < 400cm
TH3: Overmax Surcharge (Phụ phí vượt quá giới hạn tối đa): 262$/package
– Chiều dài nhất > 274 cm
– Chu vi > 400
– Trọng lượng > 70 kg

Nguyên tắc:

 • Phụ phí gói hàng lớn và phụ phí xử lí loại trừ lẫn nhau. Nếu phụ phí gói hàng lớn đã được tính, thì phụ phí xử lí sẽ không được tính.
 • Phụ phí xử lí chỉ tính một lần cho mỗi gói bất kể thỏa bao nhiêu điều kiện trong Phụ phí xử lí
 • Phụ phí vượt quá giới hạn tối đa chỉ tính một lần cho mỗi gói bất kể thỏa bao nhiêu điều kiện trong Phụ phí vượt quá giới hạn tối đa
 • Nếu gói hàng thỏa điều kiện Phụ phí vượt quá giới hạn kích thước, và thỏa điều kiện Phụ phí gói hàng lớn thì hai phí sẽ bị charge
 • Nếu gói hàng thỏa điều kiện Phụ phí vượt quá giới hạn trọng lượng, và thỏa điều kiện Phụ phí xử lí thì cả hai phí sẽ bị charge
 • Nếu gói hàng thỏa điều kiện Phụ phí vượt quá giới hạn chiều dài, và thỏa điều kiện Phụ phí xử lí thì cả hai phí sẽ bị charge

b. Phụ phí khác

 • Phí thay đổi địa chỉ (Address Correction)
  Phí thay đổi địa chỉ đối vưới các lô hàng đã và đang trong quá trình vận chuyển và phát hàng, khách hàng muốn thay đổi địa chỉ phát hàng thì hãng sẽ thu phí: Cách tính Charge 12.20 usd++/ package hoặc 35usd++/ shipment nếu địa chỉ phát hàng không đúng với địa chỉ đã cung cấp trên bill.
 • Phí trả thuế hộ (Fee Duty and Tax)
  Charge 15 usd++/ shipment nếu người gởi yêu cầu trả thuế và các phí thông quan liên quan cho người nhận. Phí trả thuế hộ vẫn được tính kể cả khi không phát sinh thuế nhập khẩu và các phí thông quan liên quan.
 • Phí hàng cấm
  Các lô hàng được đưa tới UPS vi phạm hoặc không tuân thủ pháp luật và quy định hiện hành hoặc các điều khoản và điều kiện của UPS hay dịch vụ theo hợp đồng (bao gồm, nhưng không giới hạn ở các chuyến hàng bị cấm hoặc chuyến hàng mà UPS không chấp nhận hay thường cung cấp dịch vụ mà không có ngoại lệ), đều phải chịu khoản phí $150 USD mỗi gói hàng. Khoản phí này là khách quan và bổ sung trách nhiệm của người gửi hàng cho tất cả các khoản tiền khác mà UPS có thể phải chịu và các khiếu nại chống lại UPS là kết quả của việc vi phạm hoặc không tuân thủ.

BÀI VIẾT KHÁC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *